Breaking News

Text Widget

Tuesday, June 10, 2014

Hướng dẫn sử dụng máy say bột gạo nước

Xin chào các bạn, một chiếc máy xay bột gạo nước không còn xa lạ gì đối với những hộ làm bánh, bún, bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên, khi mới mua chiếc máy về không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào cho đúng. Sau đây xin mời các bạn theo dõi hướng dẫn sử dụng máy nhé :

 Máy xay bột gạo nước DM-WP120
Hình ảnh máy xay bột gạo nước

Nhìn chung thì máy xay bột gạo nước đều được thiết kế và vận hành giống nhau. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt:
Các phụ kiện rời của máy như phễu, âu cất nước.
Âu cất nước
 
Phễu

Bước thứ 3, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh 2 mặt đá phía trong máy để đảm bảo chất lượng gạo nước được xay ra
Hai mặt đá phía trong
Có thể bạn quan tâm:
Máy vặt lông gia cầm vặt sạch lông gà vịt trong thời gian nhanh chóng.


Để điều chỉnh khoảng cách 2 mặt đá, bạn sử dụng thanh trục ở giữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ko nên kéo trục hết cỡ, vì khi đó 2 mặt đá chạm nhau sẽ không xay được, thậm chí chảy cả mô tơ.
  
 
Thanh trục ở giữa kiểu 1


 
Thanh trục ở giữa kiểu 2


Đổ nước vào âu cất nước, cho gạo vào phễu. Tùy vào lượng gạo cần xay mà lấy lượng nước phù hợp. Ở dưới phễu đưa gạo vào nước vào có một thanh chắn chỉnh lượng gạo đi lên đi xuống
Cắm điện và điều chỉnh thanh trục để xay theo ý muốn của mình. Độ đặc hay loãng của gạo nước tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn nha
Sau khi đã có thành phẩm, chỉ cần lọc qua là bạn có thể dùng để làm nguyên liệu cho rất nhiều món như bánh trôi, bánh chay, bánh cuốn,...
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn nhớ lưu ý vấn đề về điện và vệ sinh máy nhé.

Các bước sử dụng máy xay bột gạo nước thật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngày tại nhà mình.
Sưu tầm

No comments:

Post a Comment

Designed By Published.. Blogger Templates