Breaking News

Text Widget

Tuesday, October 28, 2014

Hội chứng dính buồng tử cung là gì?

Dính buồng tử cung (còn gọi là Hội chứng Asherman) hình thành khi mô sẹo tích tụ giữa các bức tường bên trong của tử cung gây ra các bức tường để ràng buộc với nhau. Dính buồng tử cung thường xảy ra sau chấn thương khoang tử cung, chẳng hạn như sự giãn nở và nạo (D & C), được thực hiện để chấm dứt thai hoặc sẩy thai, chảy máu tử cung dư thừa sau khi sinh con, hoặc các điều kiện phụ khoa khác. 
Hội chứng dính buồng tử cung là gì?

Các nguyên nhân khác có thể là từ ca phẫu thuật bệnh nhân ngoại trú mà loại bỏ các mô chẳng hạn như khối u hoặc u xơ tử cung hoặc nội mạc tử cung (một bệnh nhiễm trùng của màng tử cung.

Dính buồng tử cung là một điều kiện khác nhau hơn so với u xơ tử cung hoặc polyp cổ tử cung, và được điều trị khác nhau. Phụ nữ có dính có thể không gặp bất kỳ triệu chứng, và một số phụ nữ chỉ có thể gặp vắng mặt, ánh sáng, hoặc chu kỳ kinh nguyệt không thường xuyên. Các tác dụng quan trọng hơn của dính tử cung có thể không có khả năng để có được mang thai bị sẩy thai hoặc tái phát. Trong trường hợp hiếm hơn, dòng chảy kinh nguyệt có thể bị chặn bởi dính, gây ra đau vùng chậu hoặc đau bụng kinh (chu kỳ kinh nguyệt đau đớn).

Dính tử cung thường được chẩn đoán với một thủ tục x-ray gọi là hysterosalpingogram (HSG) , trong đó sử dụng một ống thông nhỏ được đặt qua cổ tử cung để bơm thuốc cản quang vào tử cung để xem. Saline siêu âm, trong đó một dung dịch muối được đưa vào khoang tử cung và siêu âm được thực hiện, cũng có thể phát hiện dính. Một buồng tử cung cũng có thể chẩn đoán dính tử cung và loại bỏ hoặc cắt chúng ra trong khi phẫu thuật tương tự.
Designed By Published.. Blogger Templates